Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Canh rong biển - một ngành công nghiệp đầy hứa hẹn và giải pháp cho tình trạng ô nhiễm

Cập nhật:
Lượt xem:

canh rong biển đang phát triển như một doanh nghiệp sinh lợi ở các tỉnh ven biển, mang lại thu nhập lớn cho nông dân và giúp cải thiện môi trường biển địa phương.

 

canh rong biển - một ngành công nghiệp đầy hứa hẹn và giải pháp cho tình trạng ô nhiễm, tin tức môi trường, tin tức khoa học kỹ thuật, cầu VietNamNet, tin tức tiếng Anh, tin tức Việt Nam, tin tức Việt Nam, tin tức VietNamNet, Việt Nam tin tức ròng, tin tức Việt Nam mới nhất, Việt Nam tin tức vi phạm, tin tức vn

Seagrape tại Ninh Hải

 

Việt Nam hiện có khoảng 10.000 ha rong biển với hơn 101.000 tấn rong biển tươi thu hoạch hàng năm . Rong biển là chủ yếu được trồng ở các vùng ven biển của miền Bắc Việt Nam (6.600 ha) và khu vực Bắc Trung bộ ven biển (2.000 ha) và khu vực ven biển Nam Trung Bộ (1.400 ha).

Seagrape, một loài rong biển, lần đầu tiên được trồng ở tỉnh duyên hải miền Trung Khánh Hòa từ năm 2004 và khu vực địa phương của nhà máy đã được mở rộng để sản xuất đủ cho xuất khẩu.

canh rong biển có lợi thế rất lớn so với các sản phẩm biển khác. Nhà máy có thể thu hoạch quanh năm và ít dễ bị thiên tai như bão hoặc lũ lụt . Nó cũng giúp làm sạch môi trường của khu vực canh tác, ông Lê Nhựt, Chủ tịch Công ty Cổ phần Đại Dương - một nhà cung cấp rong biển địa phương ở Khánh Hòa.

Seagrape đã được xuất khẩu sang Nhật Bản và EU với mức giá 110.000 đồng mỗi kg cho seagrape tươi khi sản phẩm khô được nạp cao hơn tươi ba lần.

Nhiều tỉnh đã phát triển hệ thống canh tác thành công mà trau dồi rong biển cùng với cá và các loài khác, chẳng hạn như tôm, ốc hương, hải sâm, và trai xanh cắt bớt, tiến sĩ Thái Ngọc Chiến từ Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản số 3 .

Các hệ thống canh tác tảo biển tích hợp đã được chứng minh là hiệu quả hơn và có lợi nhuận hơn so với chỉ cá hoặc các hệ thống rong biển chỉ như rong biển giúp thải cá tái chế và các loài cá và biển phát triển nhanh hơn, Chiến nói thêm.

Các chuyên gia tin rằng ĐBSCL, nơi nuôi trồng thủy sản đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi nước mặn xâm nhập trong vài năm trở lại đây, cần nghiên cứu để áp dụng hệ thống như vậy để giảm thiểu ô nhiễm và biến nó thành một sinh kế bền vững cho người dân địa phương .

Mặc dù nuôi rong biển có một tương lai rất hứa hẹn ở Việt Nam, nó phải đối mặt với một số thách thức, đặc biệt là thu hoạch lạc hậu, bảo quản, công nghệ chế biến để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt.

Chủ tịch BIOFARMS Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng đề nghị Chính phủ để chung tay với nông dân để nghiên cứu tác động môi trường của ngành công nghiệp rong biển , áp dụng công nghệ chế biến tiên tiến, và tìm kiếm thị trường xuất khẩu nhiều hơn nữa.

TTXVN

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 0432.020202
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
15
Tổng số truy cập:
460.975
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành