Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Các nhóm môi trường kêu gọi xem xét lại kế hoạch nhiệt điện

Cập nhật:
Lượt xem:
VietNamNet Bridge - Một số nhà máy nhiệt điện than dự kiến ​​sẽ được xây dựng ở ĐBSCL theo kế hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020. Các lựa chọn cho phát triển năng lượng ở Việt Nam là gì?

 

Vietnam News, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức mới nhất về Việt Nam, tin tức mới nhất của Việt Nam, Mekong Delta, nhiệt điện, Bộ Công thương

Theo kế hoạch quốc gia, sẽ xây dựng 15 nhà máy điện tại khu vực dọc theo sông Hậu, từ thành phố Cần Thơ đến tỉnh Hậu Giang và cảng biển giữa Sóc Trăng và Trà Vinh. 

Ngoài ra còn có các nhà máy nhiệt điện ở Long An (Long An I và Long An II với công suất 1200 MW) và một nhà máy ở Bạc Liêu (1200 MW).


Cà Mau I và Cà Mau II sẽ được xây dựng tại tỉnh Cà Mau như một bộ phận của cụm phân bón-khí đốt với công suất dự kiến ​​là 750 MW khi đốt khí và 669,8 MW khi đốt DO.
Một số nhà máy nhiệt điện than dự kiến ​​sẽ được xây dựng ở ĐBSCL theo kế hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020. Các lựa chọn cho phát triển năng lượng ở Việt Nam là gì?

Nếu tất cả các dự án được thực hiện, đồng bằng sông Cửu Long sẽ trở thành một khu vực có mật độ nhà máy nhiệt điện cao vào năm 2030. Hầu hết các nhà máy sẽ chạy bằng than, theo GreenID, một tổ chức môi trường, gây ô nhiễm không khí nhiều hơn các hóa thạch khác Nhiên liệu. 

Kể từ khi ĐBSCL là vùng kinh tế trọng điểm ở miền Nam, các chuyên gia tin rằng cần phải xem xét những ưu và nhược điểm khi phát triển rất nhiều nhà máy nhiệt điện. 

Đồng bằng sông Cửu Long không tiêu thụ nhiều năng lượng vì nó tập trung vào nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Người dân địa phương chủ yếu là nông dân có thu nhập thấp, trong khi 70% dân số ở nông thôn. 

Diện tích đất được tạo ra bởi bồi lắng phù sa và có cấu trúc đất yếu. Vì thế, Sẽ rất tốn kém để xây dựng nền móng cho các nhà máy công nghiệp nặng trên diện tích đất có cấu trúc địa chất yếu vì nó đòi hỏi một lượng lớn cát và đá. 

Chi phí dự kiến ​​sẽ cao hơn nhiều so với chi phí giải phóng mặt bằng nếu các nhà máy được xây dựng ở các địa phương khác có cấu trúc địa chất vững chắc hơn. 

Trong khi đó, kế hoạch phát triển điện thứ bảy không đề cập đến đánh giá các điều kiện địa chất trong khu vực. 

GreenID cũng đã bày tỏ mối quan ngại về việc xây dựng các nhà máy gần biển, cảnh báo nguy cơ xói mòn cao. 

Khi xây dựng nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1 ở tỉnh Trà Vinh, các nhà đầu tư phải tiếp nhận 26 triệu mét khối cát từ biển để xây dựng nền móng của nhà máy. 

Hành động này, cộng với những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, Đã làm trầm trọng thêm tình trạng trượt lở đất ở vùng ven biển Trà Vinh. Kết quả là chính quyền tỉnh đã phải chi hàng trăm tỷ đồng để xây kè để tránh xói mòn. Nhưng đây chỉ là một giải pháp tạm thời.

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 0432.020202
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
15
Tổng số truy cập:
461.025
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành