Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Các ngân hàng nhỏ đang tránh bị sáp nhập, mua lại

Cập nhật:
Lượt xem:
Các ngân hàng quy mô nhỏ đang làm cho những nỗ lực tuyệt vời để phát triển để tránh bị sáp nhập hoặc mua lại, tuy nhiên, nó không phải là dễ dàng, theo tu chung khoan (Đầu tư chứng khoán) báo Đậu.
 
Các ngân hàng nhỏ đang tránh bị sáp nhập, mua lại
 
Viet A Bank, ví dụ, có kế hoạch để thúc đẩy doanh số bán lẻ và tập trung vào khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).

Mặc dù tỷ lệ nợ xấu VietA Bank vào cuối tháng 9 năm 2016 giảm xuống còn 1,17 phần trăm từ 2,25 phần trăm vào đầu năm 2016, quy định của nó đối với các khoản vay rủi ro tăng 82 phần trăm đến 71 tỷ đồng (3.120.000 $), ảnh hưởng lớn đến kết quả lợi nhuận . Sau ba quý đầu tiên của năm 2016, VietA Bank công bố lợi nhuận trước thuế chỉ 101 tỷ đồng.

Một trường hợp khác là Kienlongbank, được chuyển đổi từ một ngân hàng nông thôn lên ngân hàng đô thị. Ngân hàng đặt mục tiêu trở thành một ngân hàng bán lẻ nhắm mục tiêu các DNNVV hoạt động trong nông nghiệp và nông thôn. Tuy nhiên, Kienlongbank cũng đang đối mặt với những khó khăn như các ngân hàng nhỏ khác trong hệ thống ngân hàng.

Các ngân hàng không hoàn thành kế hoạch lợi nhuận năm 2016, với lợi nhuận trước thuế chỉ VND19.8 tỷ ghi trong chín tháng đầu năm 2016, giảm 90 phần trăm so với cùng kỳ của năm 2015. Nợ xấu Kienlongbank tăng từ 1.12 phần trăm vào đầu 2016-1,46 phần trăm vào cuối tháng 9 năm 2016.

Chuyên gia tài chính Trần Du Lịch cho biết nhiệm vụ quan trọng hơn đối với các ngân hàng nhỏ, hiện nay , là để tìm ra giải pháp để thực hiện thành công tái cơ cấu và nâng cao năng lực tài chính, do đó tránh được sáp nhập hoặc mua lại.

Trong một nỗ lực để tránh M & A, ngân hàng nhỏ cũng có kế hoạch tăng vốn và đã tiến hành tự cơ cấu lại trong những năm gần đây thông qua các nguồn lực nội bộ, tuy nhiên, nhiều người đã nhiều lần không thành công.

Saigonbank, ví dụ, đã không hoàn thành kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 4 nghìn tỷ sau đây từ chối sáp nhập với ngân hàng Vietcombank.

VietA Bank cũng quản lý để huy động vốn của nó chỉ 3,5 nghìn tỷ vào đầu năm 2016 và không có tiến bộ hơn nữa đã được ghi nhận kể từ sau đó.

Sau sự thất bại của thương vụ sáp nhập (theo tin đồn) với Ngân hàng Xuất nhập khẩu Thương mại Cổ phần (Eximbank), Ngân hàng NAMA cũng đã không thể tăng vốn như mong đợi. Vốn điều lệ hiện tại của ngân hàng chỉ là hơn 3 nghìn tỷ đồng.

Các ngân hàng trung ương gần đây cũng cho phép VietBank tăng vốn điều lệ từ 3 nghìn tỷ đồng để VND3.249 nghìn tỷ đồng . Với mức vốn điều lệ, VietBank vẫn còn ở đầu của các ngân hàng có vốn điều lệ thấp nhất trên thị trường, cùng với các ngân hàng khác có vốn pháp định chỉ đạt 3 nghìn tỷ đồng, như Kienlongbank, Ngân hàng VietCapital, NCB và Saigonbank.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu các ngân hàng nhỏ muốn tồn tại mà không cần tiến hành M & A, họ phải nâng cao năng lực tài chính của họ.

Trong khi đó, các nhà đầu tư nước ngoài không quan tâm đến các ngân hàng trong nước yếu nếu các quy định kiểm soát là không thoải mái. Miễn là giới hạn quyền sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài vẫn còn ít hơn 51 phần trăm, cổ đông nước ngoài không thể kiểm soát của ngân hàng.

Theo chuyên gia kinh tế Lê Xuân Nghĩa, kể từ khi ngân hàng yếu kém và nhỏ đang gặp khó khăn để nâng cao năng lực tài chính để đẩy nhanh việc xử lý nợ xấu và tái cơ cấu, đó là vì lợi ích của họ để tìm kiếm đối tác tiềm năng để tiến hành M & A.
 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
22
Tổng số truy cập:
474.246
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành