Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Các công ty bao bì quan tâm đến thuế nhập khẩu mới

Cập nhật:
Lượt xem:
VietNamNet Bridge - Giám đốc của gần 1.000 công ty bao bì nhựa đang phải đối mặt với thuế nhập khẩu mới đối với hạt PP, nguyên liệu đầu vào chính. Nó có giá gấp ba lần so với tỷ lệ trước đó.

 

Vietnam News, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức mới nhất về Việt Nam, công nghiệp đóng gói, các nhà bán lẻ, các hiệp định FTA

Thuế nhập khẩu 3% đã được áp dụng cho các lô hàng nhập khẩu từ đầu tháng 1 năm 2017. Với lượng hàng nhập khẩu chiếm 70-80% nguyên liệu đầu vào, việc tăng thuế sẽ đẩy chi phí sản xuất tăng lên, làm suy yếu khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. 

Với tốc độ tăng trưởng cao 15-20%, thị trường bao bì Việt Nam rất hấp dẫn các nhà đầu tư. Tuy nhiên, các nhà phân tích nói rằng các nhà sản xuất Việt Nam chỉ có thể có một phần nhỏ của thị trường.

Với tốc độ tăng trưởng cao 15-20%, thị trường bao bì Việt Nam rất hấp dẫn các nhà đầu tư.

Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, có lợi thế mạnh về điều kiện sản xuất, kinh doanh, sức cạnh tranh và vốn, hiện nay đang nắm giữ thị trường. 

Trong khi đó, các doanh nghiệp Việt Nam phải cạnh tranh với các nhà sản xuất nước ngoài và dựa vào nhập khẩu nguyên liệu đầu vào, đang phải đối mặt với rủi ro bị nuốt bởi các nhà đầu tư nước ngoài. 

Một số công ty nhựa có uy tín của Việt Nam đã bị các tổ chức đầu tư Nhật Bản chiếm giữ trong vài năm gần đây, trong khi một số khác đã được chuyển giao cho các tập đoàn Thái Lan và Hàn Quốc. 

Ông Nguyễn Văn Đồng, Chủ tịch Hiệp hội In Việt Nam, tại Triển lãm Vietnam Pack & Print 2016, diễn ra vào cuối năm 2016, đã đưa ra nhiều thỏa thuận sáp nhập và mua lại lớn (M & A) với các công ty Việt Nam đã rơi vào tay nước ngoài. 

Ông đề cập đến thỏa thuận bán 80% cổ phần của Công ty Cổ phần Bao bì Tín Thành (Batico) cho TC Plastics Company, một công ty con của Tập đoàn SCG của Thái Lan, trị giá 44 triệu USD. 

Theo Dong, các nhà đầu tư nước ngoài thấy ngành sản xuất bao bì Việt Nam kém phát triển, trong khi thị trường có tiềm năng phát triển mạnh khi nhu cầu tăng nhanh nhờ sản xuất và mở rộng xuất khẩu. 

Ông Dong cho biết: "Tốc độ tăng trưởng hàng năm trên 10% là mong muốn của các nhà đầu tư nước ngoài. 

Các nhà phân tích của Công ty Chứng khoán Thiên Việt cho biết, các công ty nhựa Việt Nam có tỷ trọng nợ ngắn hạn tương đối cao, khoảng 70%, có nghĩa là tỷ lệ thanh toán nhanh. 

Một ngân hàng nhận xét rằng để nâng cao khả năng cạnh tranh của các sản phẩm Việt Nam, 

Cần tăng tỷ lệ cho vay dài hạn để ổn định chi phí vốn Các doanh nghiệp nhựa Việt Nam cũng đang phải đối mặt với những thách thức lớn về công nghệ do khách hàng ngày càng đòi hỏi nhiều. Họ muốn những bao bì mỏng, nhẹ, thân thiện với môi trường và được thiết kế tốt. 

Tin vui cho các doanh nghiệp bao bì vào năm 2017 là giá gần bằng đồng euro và đồng đô la, có nghĩa là hàng nhập khẩu từ châu Âu sẽ rẻ hơn. Một số công ty cho biết họ đang cân nhắc nhập khẩu máy móc từ châu Âu trong năm nay để nâng cao năng lực sản xuất. Tin vui cho các doanh nghiệp bao bì vào năm 2017 là giá gần bằng đồng euro và đồng đô la, có nghĩa là hàng nhập khẩu từ châu Âu sẽ rẻ hơn. Một số công ty cho biết họ đang cân nhắc nhập khẩu máy móc từ châu Âu trong năm nay để nâng cao năng lực sản xuất. Tin vui cho các doanh nghiệp bao bì vào năm 2017 là giá gần bằng đồng euro và đồng đô la, có nghĩa là hàng nhập khẩu từ châu Âu sẽ rẻ hơn. Một số công ty cho biết họ đang cân nhắc nhập khẩu máy móc từ châu Âu trong năm nay để nâng cao năng lực sản xuất.

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 0432.020202
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
2
Tổng số truy cập:
461.049
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành