Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Các biện pháp cần thiết để giảm ô nhiễm từ các nhà máy nhiệt điện than

Cập nhật:
Lượt xem:

Phát triển các nhà máy nhiệt điện đốt than là cần thiết để đảm bảo cung cấp điện trên phạm vi cả nước, nhưng nó sẽ gây ra ô nhiễm môi trường mà không có sự quản lý chặt chẽ.

 

Các biện pháp cần thiết để giảm ô nhiễm từ các nhà máy nhiệt điện than, tin tức môi trường, tin tức khoa học công nghệ, cầu vietnamnet, tin tức tiếng anh, tin tức Việt Nam, tin tức việt nam, tin vietnamnet, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam

Theo Tổng công ty Điện lực Việt Nam (EVN), tổng công suất của các nhà máy này hiện tại là 13.483 MW, chiếm 34,37% sản lượng điện. 

Trong những năm 2025-2030, các tỉnh phía Nam cần thêm 30.000 MW điện để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Do đó, đến năm 2020, có 32 nhà máy nhiệt điện than với tổng công suất khoảng 26.000 MW, chiếm 49,3% tổng sản lượng điện. 

Đến năm 2025 và 2030, con số này là 47.600 MW và 55.300 MW, chiếm 55% và 53.2% sản lượng điện.

Các nhà máy này dự kiến ​​sẽ xả 29 triệu tấn tro và cinder mỗi năm.

Năm nhà máy nhiệt điện than thuộc dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân thuộc tỉnh Bình Thuận, khi đi vào hoạt động vào năm 2020, sẽ tiếp nhận hơn 20 triệu m 3 nước biển để làm mát tuabin và sau đó xả lại biển. 

Trong quá trình đốt than để sản xuất điện, hàng triệu tấn tro sẽ được thải ra mỗi năm, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Theo kế hoạch phát triển lưới điện quốc gia giai đoạn 2011-2020, các nhà máy nhiệt điện than hoạt động sẽ tận dụng tối đa than trong nước ngoài than nhập khẩu.

Để sản xuất ra 156 tỷ kWh điện mỗi năm vào năm 2020, các nhà máy nhiệt điện than cần hơn 67 triệu tấn than để đạt công suất khoảng 36.000 MW. Con số này sẽ tăng lên 171 triệu tấn vào năm 2030 khi tổng công suất nhiệt điện than đạt 75.000 MW.

Điều này có nghĩa là lượng cặn than sẽ đạt 14 triệu tấn mỗi năm vào năm 2020 và gần 35 triệu tấn vào năm 2030, cùng với hàng chục triệu tấn tro.

Với những sự kiện này, Bộ Công thương đã chỉ đạo các nhóm và các công ty xem xét công tác bảo vệ môi trường tại các doanh nghiệp, kể cả các nhà máy nhiệt điện than, đòi hỏi họ tuân thủ các cam kết về kiểm tra môi trường.

Nhà máy nhiệt điện phải chịu trách nhiệm về việc thải chất thải và lắp đặt hệ thống giám sát nước thải.

Bộ đã làm việc với Bộ Xây dựng để ban hành các quy định kỹ thuật cho tro và cinder - có thể được sử dụng làm vật liệu xây dựng.

Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ ban hành các thủ tục quy định chung để đảm bảo bảo vệ môi trường tại các cơ sở xử lý chất thải rắn.

Các nhà máy nhiệt điện than đang được xây dựng sẽ được đưa vào hoạt động chỉ sau khi được các cơ quan đánh giá tác động môi trường phê duyệt.

Sau sáu tháng thử nghiệm, nhà thầu và chủ đầu tư phải xác nhận hoàn thành công tác bảo vệ môi trường và trình cơ quan giám định tác động môi trường.

TTXVN

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 0432.020202
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
7
Tổng số truy cập:
461.033
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành