Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Cà Mau khắc phục sự biến đổi khí hậu

Cập nhật:
Lượt xem:

Theo ông Dương Thanh Bình, tỉnh Cà Mau ở phía nam tỉnh đang có biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng do tác động đã trở nên rõ nét hơn trong những năm gần đây.

 

Cà Mau giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, tin tức môi trường, tin tức khoa học công nghệ, cầu vietnamnet, tin tức tiếng việt, tin tức Việt Nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam

Đê biển ở thị xã Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau, bị xói mòn nghiêm trọng

Cà Mau có ba mặt đối mặt với biển với đường bờ biển 254 km, 87 cửa sông và hơn 10.000 km sông ngòi, làm cho tỉnh có xu hướng thay đổi khí hậu. 

Sự gia tăng hạn hán, xâm nhập mặn, áp thấp nhiệt đới, lốc xoáy và triều cường làm ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của địa phương.

Các đỉnh triều đã tăng lên trong những năm gần đây từ 1,5 mét năm 2007 lên 2,1 mét vào năm 2011 trên sông Gành Hào. Lũ lụt năm 2013-2014 đã ảnh hưởng hơn 6.000 ha đất sản xuất và ngập 2.360 ngôi nhà.

Trụ sở của địa phương cục Thủy lợi Nguyễn Long Hoai, cũng là giám đốc của Văn phòng Ban Chỉ đạo phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cho biết nếu triều cường tiếp tục tăng, một số 290.000 ha đất canh tác ở Cà Mau sẽ bị ngập Trong tương lai gần, với huyện Nam Cạn và Ngọc Hiển đều có nguy cơ cao.

Theo tác giả tiêu biểu của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đến nay, tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu cũng gây xói mòn đất đai ở các vùng ven biển.

Người ta ước tính rằng 57 km bờ biển phía Tây ở Cà Mau đã bị xói mòn, trong khi 48 km bờ biển phía đông đã bị xóa sổ. Sự xói mòn đất đai ven biển gây thiệt hại 450 ha hàng năm, bao trùm một diện tích rộng lớn các khu rừng phòng hộ.

Trên thực tế, chính quyền địa phương đang tăng cường các chiến dịch truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về biến đổi khí hậu và tác động của nó đối với phát triển kinh tế xã hội, lồng ghép công tác phòng chống thiên tai vào các kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và huy động nguồn lực tài chính để thực hiện các nhiệm vụ cấp bách và lâu dài như Trồng rừng phòng hộ ven biển, gia cố đê và các dự án tái định cư.

Tỉnh cũng đang chuyển sang trồng cây và chăn nuôi có thể thích ứng với những thay đổi môi trường.

Việc cải tổ nông nghiệp được coi là một phần quan trọng trong nỗ lực tái cơ cấu kinh tế địa phương nhằm đảm bảo tăng trưởng kinh tế và bảo vệ môi trường.

Địa phương cũng nhằm phát triển các sản phẩm có sức cạnh tranh cao như tôm, gạo hữu cơ, lâm sản, áp dụng thâm canh tăng cường và thúc đẩy chuyển giao khoa học công nghệ để nâng cao chất lượng và giảm tổn thất sau thu hoạch.

Nuôi trồng thuỷ sản dự kiến ​​sẽ tạo ra đột phá cho ngành nông nghiệp. Sản lượng thuỷ sản thủy sản dự kiến ​​đạt 370.000 tấn vào năm 2020, trong đó 190.000-210.000 tấn tôm, tăng bình quân hàng năm 4%.

Uỷ ban nhân dân địa phương cũng đã chỉ đạo tăng cường năng lực quản lý rủi ro và đề nghị Chính phủ xem xét hỗ trợ tài chính cho tỉnh để xây dựng và nâng cấp hệ thống đê biển.

Tỉnh cần khoảng 2 nghìn tỷ đồng (8,8 triệu USD) để nâng cấp hệ thống đê điều.

TTXVN

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 0432.020202
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
5
Tổng số truy cập:
461.061
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành