Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Bộ Xây dựng nghiệm thu đề tài khoa học & công nghệ của Trường Đại học Xây dựng

Cập nhật:
Lượt xem:
Ngày 22/1/2016, tại cơ quan Bộ Xây dựng, Hội đồng KHCN chuyên ngành Bộ Xây dựng đã họp nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu phương pháp tính toán kết cấu thép cầu trục theo hướng tự động hóa thiết kế tối ưu” do PGS.TS Phạm Quang Dũng – Phó Hiệu trưởng , Trưởng bộ môn Máy xây dựng (Đại học Xây dựng) làm chủ nhiệm đề tài. TS. Hoàng Quang Nhu – Phó Vụ trưởng Vụ KHCN & Môi trường, Bộ Xây dựng là Chủ tịch Hội đồng.

 
 
 

Toàn cảnh cuộc họp
Trình bày tóm tắt sự cần thiết của đề tài, nội dung và phương pháp thực hiện, PGS. TS. Phạm Quang Dũng cho biết: cầu trục là loại thiết bị nâng quan trọng, được sử dụng rất phổ biến ở nước ta. Đây là sản phẩm chính của nhiều doanh nghiệp cơ khí trong nước (phần kết cấu thép thiết kế chế tạo trong nước, các cơ cấu chính của cầu trục hiện nay đều nhập khẩu) . Việc thiết kế sản phẩm cơ bản theo kinh nghiệm hoặc theo mẫu có sử dụng các phần mềm chuyên dụng của các hãng cung cấp thiết bị, song ít chú ý đến tính hợp lý của kết cấu, mức độ tự động hóa trong thiết kế thấp nên hiệu quả chưa cao. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, xu hướng tự động hóa thiết kế và thiết kế tối ưu là cần thiết nhằm tìm ra phương án kết cấu hợp lý, tiết kiệm vật tư, hạ giá thành sản phẩm, rút ngắn thời gian, nâng cao hiệu quả sản xuất, đáp ứng yêu cầu thực tế một cách chủ động (thiết kế thẩm định, báo giá…).
Trên cơ sở đó, nhóm đề tài đã xác định rõ đối tượng và phạm vi nghiên cứu (kết cấu thép cầu trục; phổ biến nhất trên thị trường nội địa là cầu trục 1 dầm và 2 dầm dạng hộp loại đặt trên ray); tiến hành nghiên cứu tổng quan về cấu tạo cầu trục, xây dựng phương pháp tính toán thiết kế thép cầu trục theo hướng tự động hóa thiết kế và thiết kế tối ưu; xây dựng chương trình máy tính theo phương pháp tính toán thiết kế đã đề xuất. Sản phẩm của đề tài, ngoài báo cáo tổng hợp còn có phần mềm tính toán kết cấu thép cầu trục và thiết kế tối ưu, cùng bộ bản vé thiết kế thép cầu trục thử nghiệm tạo bởi phần mềm tính toán thiết kế. Nhóm cũng đã thiết kế thử nghiệm hai cầu trục trên thực tế . Một cầu trục trong đó đã được chế tạo và đưa vào phục vụ sản xuất; một cầu trục đã được cơ quan chức năng thẩm định kết luận: hồ sơ thiết kế đủ điều kiện an toàn để tiến hành chế tạo. 
 
Các báo cáo phản biện cũng như ý kiến của các thành viên khác trong hội đồng đều đánh giá cao tính ứng dụng của đề tài, phương pháp thực hiện đề tài khoa học, thể hiện tâm huyết và chuyên môn cao của các tác giả. 
 
Đề tài đã được Hội đồng nhất trí nghiệm thu với kết quả xếp loại Xuất sắc.
 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
17
Tổng số truy cập:
474.241
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành