Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Biến đổi khí hậu để thách thức bằng sông Cửu Long năm 2017

Cập nhật:
Lượt xem:
VietNamNet Bridge - Các dấu hiệu trì trệ tăng trưởng ở đồng bằng sông Cửu Long trong những năm gần đây đã được đổ lỗi cho biến đổi khí hậu, trong đó đã góp phần hạn hán và xâm nhập mặn.


cầu VietNamNet, tin tức tiếng Anh, tin tức Việt Nam, tin tức Việt Nam, tin tức VietNamNet, Việt Nam tin tức ròng, tin tức Việt Nam mới nhất, Việt Nam tin tức vi phạm, tin tức vn, bằng sông Cửu Long, hạn hán, xâm nhập mặn

Tốc độ tăng trưởng giảm trong giai đoạn 2010-2016, đặc biệt là trong ba năm qua, với mức giảm đáng kể trong năm 2015 và 2016 do tác động biến đổi khí hậu. 
Khối lượng nước chảy vào vùng đồng bằng đã giảm nghiêm trọng. ĐBSCL sống về nông nghiệp và thủy sản, với các dịch vụ và các ngành công nghiệp liên quan đến tất cả các phân phối và chế biến nông sản. 

Lê Anh Tuấn từ Đại học Cần Thơ, trong bài viết của ông trên Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn , cảnh báo rằng năm 2017 sẽ tiếp tục là một năm khó khăn cho sản xuất nông nghiệp ở đồng bằng sông Cửu Long do các vấn đề trong nước. Tài nguyên nước đã được giảm bớt nhanh chóng kể từ năm 2000. 


2017 sẽ tiếp tục là một năm khó khăn cho sản xuất nông nghiệp ở đồng bằng sông Cửu Long do các vấn đề trong nước. Tài nguyên nước đã được giảm bớt nhanh chóng kể từ năm 2000. 

Khi những cơn mưa hoàn thành trong tháng 12 năm 2016 và đầu năm 2017, dấu hiệu của tình trạng thiếu nước và xâm nhập mặn tại các cửa sông đã bắt đầu xuất hiện. 

Vào cuối tháng năm 2017, độ mặn đo trong khu vực 20-25 km từ bờ biển với đất liền là 2 phần trăm. Nó được dự kiến sẽ tăng nhanh trong mùa khô. 

Với độ mặn, nó sẽ là một nhiệm vụ khó khăn để cung cấp nước ngọt phục vụ sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp cho các xã ven biển. 

Một thách thức lớn cho ĐBSCL là không khí và nước ô nhiễm do sản xuất công nghiệp . Giấy Lee & Man Complex ở tỉnh Hậu Giang có kế hoạch đưa một tấn 420.000 cho mỗi nhà máy giấy bao bì năm vào năm 2017.  

Ngoài ra phức tạp của nhà máy than nhiệt điện trên địa bàn huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh sẽ được đưa vào khai thác, trong khi việc xây dựng nhiệt nhà máy điện trên địa bàn huyện Long Phú tỉnh Sóc Trăng sẽ bắt đầu. 

Điều này sẽ lây lan ô nhiễm không khí cho toàn bộ khu vực. Hoạt động công nghiệp và năng lượng sẽ lấy đi một lượng lớn nước sạch ở ĐBSCL, mà đang bị thiếu nước. 

Di cư đã trở thành một vấn đề gai góc cho ĐBSCL. Chỉ trong vòng năm năm trở lại đây, dòng chảy dân từ nông thôn ra thành thị và các khu công nghiệp đã tăng 10-15 lần so với 40 năm trước đây. 

Một cuộc khảo sát do Viện DRAGON, Đại học Cần Thơ, thực hiện sáu đến bảy năm trước, cho thấy chỉ 25-30 phần trăm người được hỏi tỏ ra lo lắng về nguồn nước <, đập thủy điện trên sân thượng của sông Cửu Long Rivet, ô nhiễm và biến đổi khí hậu. Trong khi đó, con số này hiện nay là 80-85 phần trăm.

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 0432.020202
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
13
Tổng số truy cập:
458.839
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành