Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Bãi đậu xe nổi trên sông và kênh rạch: Quy hoạch Hà nội

Cập nhật:
Lượt xem:
VietNamNet Bridge - Công ty CP La Xanh đã đề xuất xây dựng một hệ thống bãi đỗ xe trên sông và kênh rạch ở nội thành Hà Nội để giải quyết tình trạng thiếu đất cho bãi đỗ xe.

 

Viêt Nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức mới nhất của Việt Nam, tin tức mới nhất của Việt Nam, bãi đỗ xe, sông Hồng, Nhiêu Lộc-Thị Nghè

Trong bức thư gửi các nhà lãnh đạo Hà Nội, ông Mai Trọng Tuấn, giám đốc Công ty CP La Xanh, cho biết có hai khu vực thích hợp cho bãi đậu xe nổi với công suất từ ​​20.000-30.000 xe ô tô.

Khu vực đầu tiên bao gồm 3 con sông và một kênh - sông Tô Lịch (từ hồ Linh Đàm đến Hoàng Quốc Việt), sông Lu (từ đường Nghiêm Xuân Yêm đến hồ Nam Đông), kênh Sông và kênh Kim Ngư. 

Theo tính toán của Tuấn, chiều rộng trung bình của các con sông là 25 mét, vì vậy nếu xây dựng bãi đậu xe với chiều rộng 18-20 mét và chiều cao 20 mét (6-9 tầng), mỗi bãi đậu xe sẽ chứa 120 xe ô tô. 

Và nếu có mỗi bãi đậu xe mỗi 500-1000 mét, sẽ có 120 bãi đậu xe trên sông với công suất tối thiểu là 14.400 xe. 

Trong khi đó, Các bãi đỗ xe chỉ chiếm 1/6 tổng diện tích bề mặt của kênh rạch và không cản trở dòng chảy. 

Khu vực thứ hai, theo như đề xuất của Tuấn, là vùng đất phù sa trung lưu của sông Hồng, phía bắc của khu vực trung tâm Hà Nội. 


Công ty Cổ phần Xanh Lá đã đề xuất xây dựng một hệ thống bãi đỗ xe trên sông và kênh rạch ở nội thành Hà Nội để giải quyết tình trạng thiếu đất cho bãi đỗ xe.
Có thể có một hệ thống bãi đậu xe nhiều tầng với các hình dạng khác nhau (hình tròn, hình vuông và hình chữ nhật), đây sẽ là công trình kiến ​​trúc "cạnh tranh" với các tòa nhà nhiều tầng ở hai bên bờ sông. 

Khu vực này sẽ phục vụ nhu cầu đỗ xe tại các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm và Tây Hồ (hơn 10.000 chỗ đậu xe). Và nếu nó được thiết kế tốt, nó sẽ là một điểm đến cho khách du lịch, đặc biệt là khi nó gần đường Ceramic. 

Tuấn đã chỉ ra rất nhiều lợi thế của dự án. Bãi đậu xe sẽ không chiếm diện tích đất ở các quận trung tâm, trong khi đó sẽ không ảnh hưởng đến việc thoát nước và bốc hơi. 

Nếu chính quyền thành phố chấp thuận dự án thì sẽ không phải trả tiền để đền bù cho các hộ gia đình giải phóng mặt bằng hoặc xây dựng đường mới. 

Đề xuất xây dựng bãi đậu xe trên các con sông và kênh rạch đã được Tuan đưa ra cho chính quyền thành phố Hồ Chí Minh cách đây 10 năm. Nó sẽ là một hệ thống liên kết với các trung tâm mua sắm 10 tầng trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè. 

Ý tưởng này được hoan nghênh bởi Trần Quang Phương, sau đó là Giám đốc Sở Giao thông vận tải. Phó Thị trưởng Nguyễn Thành Tài đã chỉ thị cho các cơ quan liên quan tìm vị trí thích hợp cho hệ thống bãi đậu xe, nhưng kế hoạch đó không bao giờ được thực hiện.

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
27
Tổng số truy cập:
472.742
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành