Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

ASTM phương pháp thử cho vải địa kỹ thuật

Cập nhật:
Lượt xem:
ASTM D phương pháp thử cho vải địa kỹ thuật
 
PHƯƠNG PHÁP THÍ NGHIỆM vải địa kỹ thuật
 
Mỗi cuộn có trung bình tối thiểu 50% các kết quả vượt quá giá trị tiêu biểu và 50% dưới giá trị tiêu biểu.
 
ASTM D4759 "Tiêu chuẩn Xác định sự phù hợp của vải địa kỹ thuật" đòi hỏi phải sử dụng mẫu giá trị . "Giá trị cuộn trung bình tối thiểu " là một trung gian giữa giá trị tối thiểu và giá trị tiêu biểu. Các mẫu có thống kê với giá trị ít hơn hai lần độ lệch chuẩn.

 
 

Độ lệch chuẩn là thước đo sự sai lệch của các giá trị, hoặc sự phân tán so với giá trị trung bình. Độ lệch chuẩn được xác định bằng cách lấy căn bậc hai của phương sai.
 
Phương sai sẽ đưa vào tất cả các giá trị có thể
 
ĐẶC TÍNH CƠ LÝ
 
Trọng lượng (Mass mỗi đơn vị diện tích ) [ ASTM D 5261 ]
 
Khối lượng trên một đơn vị diện tích được xác định bằng cách cắt tối thiểu 10 mẫu , mỗi mm vuông ít nhất là 100 , và sau đó cân trọng lượng trên một quy mô chính xác.  
 
Độ dày [ ASTM D 5199 ]
 
Độ dày trung bình của một vải địa kỹ thuật được đo bằng máy đo độ dày ( micromet điện tử ) dưới áp lực nhất định, thường là trọng lượng xác định. Yêu cầu ASTM sử dụng áp lực 20 kPa áp dụng thông qua một vòng tròn với đường kính 6,35 mm .
 
[ ASTM D 4632 ] kéo giật 
 
Đây là thử nghiệm lực kéo tiêu chuẩn được sử dụng trong ngành công nghiệp vải địa kỹ thuật. Nó quyết định sức kháng tải mà tại đó áp dụng lực trước khi nó phá vỡ . Một mẫu vải địa kỹ thuật được đặt trong kẹp và móc kéo với tốc độ không đổi cho đến khi nó bị đứt. Cỡ mẫu là 4 " rộng x 8" dài . Các kẹp là 1 "x 2" . Kẹp được cắt 1 " sâu. Như vậy, lực không áp dụng cho toàn bộ các mẫu và kết quả không có thể được báo cáo là chính xác. Để so sánh một vải địa kỹ thuật khác, nhưng không một thử nghiệm đáng tin cậy cho sức mạnh của vải địa kỹ thuật trong một thiết kế gia cố.
 
Lực kéo đứt và giãn dài [ ASTM D 4595 ]
 
Các bài kiểm tra độ bền kéo chiều rộng rộng cung cấp một đánh giá đáng tin cậy hơn của sức mạnh vải địa kỹ thuật . Vì vậy, cho các ứng dụng quan trọng như thiết kế cốt thép, nó là phương pháp kỹ sư sử dụng để tính toán sức bền cần thiết. Vì vậy , nó thường chỉ được thực hiện với dệt (tăng cường ) vải địa kỹ thuật . 4595 đòi hỏi toàn bộ chiều rộng của mẫu được kẹp . Các kẹp là 8 "x 2" . Mẫu vải địa kỹ thuật là 8 " rộng x 8" dài ( tối thiểu). Kể từ khi toàn bộ chiều rộng của mẫu được tổ chức bởi kẹp, đây là một thử nghiệm kéo sự thật. Các " pound lực " sau đó được chia cho 8 , nhân với 12 , và báo cáo như pounds mỗi inch .
 
Rộng Chiều rộng vành ống 4595 - % Strain
 
Bạn sẽ thường thấy ASTM 4595 được xác định theo % biến dạng ( kéo dài) . 1%, 2 %, 5% và 10% là điển hình. Nói chung , các loại vải dệt phải kéo dài 4% đến 5 % trước khi họ tham gia vào độ bền kéo đầy đủ của họ . Từ vải không đầy đủ kéo dài khi họ lần đầu tiên được cài đặt, nếu nền đất mềm sau khi xây dựng , vải sẽ kéo dài cho phù hợp. Đất thường sẽ thất bại ở mức 1-2% kéo dài , vì vậy trong các ứng dụng quan trọng , điều quan trọng để biết những gì căng vải địa kỹ thuật sẽ thất bại là .
 
Dệt thoi so với sản phẩm không dệt - Độ giãn dài @ lao
 
Khi căng thẳng được áp dụng cho một kim đấm không dệt , các sợi có thể tự do di chuyển ra và các vật liệu thường có thể kéo dài 40 % đến 80% trước khi nó phá vỡ. Trong một vải địa kỹ thuật dệt , các sợi bắt đầu hấp thụ áp lực ngay lập tức và kéo dài đứt do đó thấp hơn , điển hình là trong 5 % đến 30% nhiều . Ngoại quan nhiệt vải địa kỹ thuật không dệt thường có một kéo dài đứt đâu đó giữa vải dệt thoi và kim đấm sản phẩm không dệt . Như vậy, sự kéo dài % quy định cho bạn xem kỹ sư muốn một dệt hoặc không dệt . (> 50% không dệt / < 50 % vải dệt thoi ) .
 
Kéo Creep [ ASTM D5262 và D6992 ]
 
Xét nghiệm này được áp dụng cho Geosynthetics (bao gồm cả geogrids ) được sử dụng trong sườn steepened và tường chắn . Độ bền kéo ( căng thẳng ) kiểm tra leo được thực hiện bằng cách đặt một tải trên một mẫu vải địa kỹ thuật lên đến 10.000 giờ (417 ngày). Các mẫu được nắm chặt trên toàn bộ chiều rộng của họ . Biến dạng leo hoặc kéo dài ( căng thẳng ) của mẫu được giám sát trong giai đoạn thử nghiệm . Từ những kết quả này , thời gian để vỡ ở mức tải khác nhau hoặc mức độ tải sẽ gây ra vỡ tại một thời gian nhất định có thể được xác định. Như 4595 , một "x 8" mẫu 8 với 8 "x 2" kích thước kẹp được sử dụng.
 
Mullen Burst ( màng Burst ) [ ASTM D3786 ]
 
Các thử nghiệm Mullen được đưa ra vào năm 1887 như một biện pháp cho sức mạnh đâm giấy và thích nghi với hàng dệt may. Mullen nổ xác định có bao nhiêu lực lượng là cần thiết để phá vỡ các vải địa kỹ thuật như nó phình . Một màng cao su bơm hơi được sử dụng để làm biến dạng vải địa kỹ thuật thành hình dạng của một bán cầu thông qua một vòng đường kính 30 mm cho đến khi nó vỡ . Nó là nghĩa đen thổi lên như một quả bóng . Giá trị kết quả được báo cáo trong pounds mỗi inch vuông ( psi). Do kích thước mẫu nhỏ và một biến thể cao trong các thủ tục kiểm tra, kết quả có thể rất khác nhau. Nó không còn được công nhận bởi ASTM như một bài kiểm tra vải địa kỹ thuật chấp nhận được.
 
Đâm mạnh (Pin đâm thủng ) [ ASTM D4833 ]
 
Đây là một bài kiểm tra chỉ số kháng thủng của vải địa kỹ thuật . Một mẫu vải địa kỹ thuật được kẹp mà không có sự căng thẳng giữa các tấm tròn của một phiếu miễn phí kẹp vòng . Kẹp vòng được đảm bảo trong một cường độ / máy thử nghiệm nén . Một lực lượng được tác dụng bởi một cây gậy chọc kim loại gắn vào một chỉ số tải trọng so với trung tâm của phần không được hỗ trợ của các mẫu vải địa kỹ thuật cho đến khi vỡ xảy ra ( một lỗ chọc được thông qua ) . Thanh thủng là một thanh thép vững chắc với đường kính 8 mm và 45 độ cạnh vát . Lực lượng tối đa được ghi nhận là giá trị báo cáo . Nó không còn được công nhận bởi AASHTO M288 như một bài kiểm tra vải địa kỹ thuật có thể chấp nhận và đã được thay thế bởi CBR đâm thủng .
 
( Tĩnh) CBR đâm thủng [ ASTM D6241 ]
 
Để loại bỏ các mức độ cao của sự biến đổi từ Burst Mullen ( 3786 ) và Pin đâm thủng ( 4833) phương pháp kiểm tra, tĩnh (CBR) đâm thủng Sức mạnh ( ASTM D 6241 ) được phát triển để thay thế chúng . CBR là viết tắt của CBR PunctureCalifornia Mang Ratio, một bài kiểm tra sức mạnh đất đã được thích nghi cho kiểm tra vải địa kỹ thuật này . CBR đâm thủng là một chỉ số kháng thủng đo lực cần thiết để đẩy pit tông kết thúc bằng phẳng thông qua một vải địa kỹ thuật . Một mẫu vải địa kỹ thuật 150 mm được đảm bảo giữa hai vòng thép . Thay vì là một thăm dò 8 mm đường kính với một cạnh vát (Pin thủng 4833) , phép đo này sử dụng một đường kính 50mm , đầu dò phẳng kết thúc (pít tông) được đẩy từ từ qua vải địa kỹ thuật . Kích thước tương đối lớn của pit tông cung cấp một lực lượng đa chiều trên vải địa kỹ thuật và mô phỏng đá lớn ép vào một vải địa kỹ thuật đặt một tiểu cơ sở tương đối mềm .
 
Xé Hình thang [ ASTM D4533 ]
 
Bẫy mẫu TestGeotextile Tear được cắt trong hình dạng của một hình thang cân và sau đó một vết cắt nhỏ được thực hiện trên một mặt của hình thang . 2 bên không song song của vải địa kỹ thuật được nắm chặt trong kẹp song song mặt phẳng trong một cách mà cho phép những giọt nước mắt để tuyên truyền như hàm tách rời và tốc độ biến dạng cần được áp dụng. Một giọt nước mắt liên tục được lan truyền theo cách này và lực lượng nhất ghi lại . Các thủ tục hình thang đòi hỏi hàm phải đối mặt với ít nhất là 2 inch x 3 inch .
 
Kháng tia cực tím [ ASTM D4355 ]
 
Kháng tia cực tím là một biện pháp tiềm năng cho sự suy thoái của độ bền kéo trong vải do tiếp xúc với ánh sáng cực tím và nước. Nó thường được thể hiện @ 500 giờ tiếp xúc . Đối với một số sản phẩm , chẳng hạn như che phủ mặt đất , bạn sẽ thấy nó quy định như cao như 2.500 giờ tiếp xúc .
 
Ma sát [ ASTM D 5321 ]
 
TestThis ma sát là một sự thích nghi của các thí nghiệm cắt trực tiếp , trong đó vải được cố định chặt vào nửa trên của hộp cắt và đất trong phòng thí nghiệm tiêu chuẩn được sử dụng trong nửa dưới . Lực cần thiết để gây ra trượt giữa vải và đất được xác định cho những căng thẳng khác nhau và các thông số sức mạnh cắt thu được . Xét nghiệm này rất hữu ích cho việc kiểm soát chất lượng và có thể được sử dụng để so sánh vải địa kỹ thuật khác nhau . Tuy nhiên , cho các ứng dụng đất gia cố các vật liệu lấp đề xuất nên được sử dụng trong các thử nghiệm .
 
TÍNH THỦY
 
Rõ ràng Kích thước mở cửa [ ASTM D4751 ]
 
A.O.S. là một tham số quan trọng trong việc đánh giá khả năng lọc đất của vải địa kỹ thuật . Cầu hạt thủy tinh rắn là khô rây qua một vải địa kỹ thuật trong một thời gian quy định và tại một tần số xác định độ rung . Số lượng hạt giữ lại mẫu vải địa kỹ thuật sau đó được đo . Các thử nghiệm được thực hiện trên một loạt các kích cỡ hạt thủy tinh . Kích thước mở rõ ràng là kích thước lỗ chân lông mà tại đó 90% hạt thủy tinh được giữ lại trên và trong vải .
 
Permittivity [ ASTM D 4491 ]
 
Permittivity là cơ chế mà nước di chuyển qua lớp vải. Kiểm tra permittivity đo lượng nước có thể đi qua một vuông góc vải địa kỹ thuật với bề mặt của vải địa kỹ thuật . Permittivity có thể được đo lường hoặc trong một đầu cố định hoặc thử nghiệm đầu rơi xuống, mặc dù thử nghiệm đầu liên tục là phổ biến hơn do lưu lượng cao thông qua vải địa kỹ thuật mà làm cho nó khó khăn để có được các chỉ số về sự thay đổi so với thời gian đầu trong các thử nghiệm đầu rơi . Trong thử nghiệm đầu liên tục , người đứng đầu nước 50 mm được duy trì trên vải địa kỹ thuật toàn bài kiểm tra . Số lượng dòng chảy được đo theo thời gian. Trong thử nghiệm đầu rơi xuống, một cột nước được phép lưu thông qua vải địa kỹ thuật và đọc về những thay đổi so với thời gian đầu được thực hiện . Tốc độ dòng chảy của nước qua vải địa kỹ thuật cần phải được đủ chậm để có được đọc chính xác.
 
Thấm [ ASTM D 4491 ]
 
Điều này có nguồn gốc từ các thử nghiệm pemittivity bằng cách sử dụng độ dày danh nghĩa của vải địa kỹ thuật . Permittivity được chia cho độ dày để xác định tính thấm . Nó được thực hiện để được cho phép một để so sánh tính thấm của vải địa kỹ thuật để tính thấm của đất . Vấn đề là vải địa kỹ thuật khác nhau về độ dày . Giới thiệu dày vào phương trình vô hiệu khả năng của một nhà thiết kế để so sánh vải địa kỹ thuật , bởi vì giá trị thấm có liên quan đến độ dày vải địa kỹ thuật , chứ không phải là dòng chảy qua máy bay vải địa kỹ thuật . Không chỉ làm vải địa kỹ thuật độ dày khác nhau, nhưng needlepunched không dệt dày giảm tải. Thêm độ dày của vải địa kỹ thuật để phương trình không làm cho vải địa kỹ thuật là " đất " hoặc cung cấp cho một giá trị thử nghiệm thiết kế để so sánh với đất chỉ vì cả hai đã có cm / giây như đơn vị mình. Lưu lượng nước [ ASTM D 4491 ] Số lượng nước đi qua vải địa kỹ thuật thể hiện trong gallon mỗi phút cho mỗi foot vuông .
 
Transmissivity [ ASTM D 4716 ]
 
Tỷ lệ lưu lượng thể tích của nước trên một đơn vị chiều rộng của một mẫu vải địa kỹ thuật trên một đơn vị độ dốc theo hướng song song với mặt phẳng của mẫu vật. Phần trăm Mở Diện tích [ CW- 02215 ] Tổng số các khu vực mở của một mẫu của một vải địa kỹ thuật , chia cho tổng diện tích của mẫu và thể hiện theo phần trăm (Khu vực Hở / Tổng AreaX100 ) . Một phần nhỏ của vải được tổ chức trong vòng một nắp trượt , đưa vào một máy chiếu và hình ảnh phóng đại vẽ trên một tờ giấy . Sử dụng một planimeter , các không gian mở phóng đại có thể đo được . Thử nghiệm là chủ yếu áp dụng đối với monofilament vải dệt thoi và cung cấp thông tin về lỗ kích thước lỗ chân lông đó là quan trọng trong việc đánh giá khả năng lọc đất của vải địa kỹ thuật .
 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 0432.020202
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
6
Tổng số truy cập:
461.062
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành